Những câu đố mẹo hay nhất

     

Thường xuyên đùa đố cùng với trẻ không chỉ giúp con trẻ vui vẻ, kết nối tình cảm bà mẹ con nhiều hơn kích mê say não cỗ phát triển, cũng giống như tăng kỹ năng ghi nhớ, tập trung ở trẻ. Dưới đây là 100 câu iq về những thể loại, bà mẹ hãy chơi cùng nhỏ nhắn mỗi ngày nhé!


I. CÁC CÂU ĐỐ VỀ con VẬT

*

Con thỏ tất cả tai dài lông mượt

1.

Bạn đang xem: Những câu đố mẹo hay nhất

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt


Có tài chạy nhanh

Là con gì? (Đáp án: bé thỏ)

2 . Hay nằm đầu hè

Giữ mang lại nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là con gì? (Đáp án: nhỏ chó)

3. bé gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì? (Đáp án: bé vịt con)

4. bé gì nạp năng lượng cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất xuất sắc (Đáp án: bé trâu)

5. thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng (Đáp án: nhỏ chó)

6. nhỏ gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: nhỏ vịt)

7. bé gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc? (Đáp án: bé gà trống)

8. con gì quang đãng quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi bạn đến lấy. (Đáp án: nhỏ gà mái)

9. cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” cả ngày (Đáp án: con gà con)

10. Chỉ nạp năng lượng cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi tặng ngay bạn

Rất các sữa tươi (Đáp án: con bò)

11. nhỏ gì nhì mắt trong veo

Thích ở sưởi nắng, say đắm trèo cây cau (Đáp án: bé mèo)

12. Tôi vốn vô cùng hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng ngay người (Đáp án: bé cừu)

13 . Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: bé heo)

14. nhỏ gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió? (Đáp án: bé ngựa)

15. con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn uống nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người (Đáp án: con dê)

*
Con dê

16. tên cũng hotline là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ bao gồm bìu da

Đuôi xòe như công múa? (Đáp án: nhỏ gà tây)

17. đàn ông và bọn ong gồm điểm gì không giống nhau?

(Đáp án: con trai là con vật sống dưới nước, còn lũ ong sống trên cây)

18. Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang đến tai mắt xuất sắc thay

Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì? (Đáp án: con dơi)

19. tư cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac nhị bên

Chầu vua thượng đế

Là con gì? (Đáp án: nhỏ voi)

20. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng tinh ma nhử mồi?

Là bé gì? (Đáp án: nhỏ cò)

21. tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai mẫu lúc lắc

Một mẫu tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa đầm vũng?

Là con gì? (Đáp án: bé trâu)

22. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm thợ mộc.

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé mọt)

23. Bốn nhỏ chung một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì bơi lội lượn tốt nhanh? (Đáp án: bé cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: nhỏ cua)

Con gì khiêu vũ giỏi giang? (Đáp án: bé công)

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: con cóc)

24. con gì ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm cho trò

Đâu buộc phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư chén bát Giới mang lại thăm dò bà con? (Đáp án: bé cá heo)

25. bé gì cứ mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: con cóc hoặc con ếch)

26. Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời

Đến khi nhức yếu màu sắc tươi xám dần

Là mẫu gì? (Đáp án: loại mào của bé gà trống)

II. CÁC CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT, SỰ VẬT, CÂY CỐI

1. nhỏ gì ăn uống lửa cùng với nước than? (Đáp án: nhỏ tàu)

*
Con tàu

2. loại gì bởi cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, đem chẳng được? (Đáp án: khía cạnh trăng)

3.Cái gì vào trắng xung quanh xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

4. con gì chở được miếng gỗ mập nhưng ko chở được hòn sỏi?

(Đáp án: nhỏ sông)

5. cái gì đánh cha, tiến công má, tiến công anh, tấn công chị, đánh em?

(Đáp án: Bàn chải đánh răng)

6. Giữa sống lưng trời tất cả vũng nước trong

Cá lòng tong lội ko tới, bé ong chẳng vào?

Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

7. Một bà mẹ mà đẻ tư con

Con thời tía tuổi, mẹ còn có hai

Là gì? (Đáp án: Chân tay)

8. phân tử gieo tới tấp

Rãi gần như khắp ruộng đồng

Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm

Ðể bao phân tử khác mừng khoảng mọc xanh

Là phân tử gì? (Đáp án: phân tử mưa)

9. Thân em xưa ở những vết bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Là dòng gì? (Đáp án: Quạt giấy)

10. kế hoạch nào nhiều năm nhất?

(Đáp án: lịch sử)

11.

Xem thêm: Cho Thuê Chung Cư Ecolife Tây Hồ Tháng 06/2021, Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Ecolife Tây Hồ

Vừa bằng thằng bé lên ba

Thắt sống lưng con chạy ra ngoài đồng

Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

12. nhỏ gì tất cả thịt không xương

Dầm trong nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng nề

Hiên ngang đọ sức thủy tề

Giữ mang lại đồng ruộng bốn bề xanh tươi

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé đê)

13. Anh bên đó sông, em bên này sông

Anh đuổi thuộc vòng, chẳng bắt được em.

Là dòng gì? (Đáp án: Cối xay)

14. Cây thô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi thiết chẳng nói

Chờ người quân tử new dương danh

Là mẫu gì? (Đáp án: Cây đàn)

15. cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, mà lại nằm lại đứng?

Là chiếc gì? (Đáp án: Bàn chân)

16. bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa tất cả con cá thờn bơn

Là mẫu gì? (Đáp án: loại miệng)

17. Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn thừa

Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn.

Là chiếc gì? (Đáp án: Đầu bếp)

*
Đầu bếp

18. Ở nhằ bằng tựa bắp tay

Ra bên cạnh bành trướng khổng lồ tày loại nia

Là loại gì? (Đáp án: mẫu dù)

19. mình rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, ngày hè nở con

Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

20. Hai người mẹ sinh bố chục con

Ở thông thường nhà bên cạnh đó sinh sự tấn công nhau

Đánh nhau thì đánh trên đầu

Thiên hạ chạy tới coi thọ nó mòn

Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

21. Vốn xưa ở đất sinh ra

Mà người nào cũng gọi tôi là bé quan

Dốc lòng vấn đề nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc trần thế ít nhiều

Là dòng gì? (Đáp án: Cái nóng bằng khu đất nung)

22. Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng cấy mà mọc đều

Già thì white phau phau

Non thì black kin kít

Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

23. xóm đông tuyệt nhất là làng mạc nào?

(Đáp án: làng hội)

24. tuyến đường dài tuyệt nhất là con đường nào?

(Đáp án: Đường đời)

25. Quần rộng độc nhất là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

26 . Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

(Đáp án: con tim)

27. Tư chân sút đất tự bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, hổ thẹn chi chén sành

Là gì? (Đáp án: Tủ đựng bát bát)

28. Bỏ ngoài nướng trong, ăn uống ngoài vứt trong là gì? (Đáp án: Bắp ngô)

III. CÁC CÂU ĐỐ MẸO (Lưu ý các câu đố này giành cho các bé nhỏ từ 6 tuổi trở lên)

1. căn bệnh gì chưng sĩ bó tay? (Đó là bệnh… gãy tay)

2. tất cả 1 bầy chim đậu trên cành, tín đồ thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con? (Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là chết 15 con)

3. Nắng ba năm tôi không quăng quật bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại vứt tôi là dòng gì? (Đáp án: Đó là dòng bóng của mình)

4. trên nhấp dưới lag là đang làm gì? (Đáp án: Đó là đã câu cá)

5. bé gấu trúc ước ao gì cơ mà không khi nào được? (Đáp án: gấu trúc chỉ tất cả 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp ảnh màu)

*

Gấu trúc

6. giả dụ chỉ bao gồm một que diêm, vào một ngày đông giá rét, bạn lao vào căn phòng tất cả một cây đèn, một bếp dầu, với một bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên? (Đáp án: Que diêm)

7 . 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 bé vịt. Hỏi có mấy nhỏ vịt? (Đáp án: 4 con)

8. con gì ko gáy ò ó o mà tín đồ ta vẫn call là gà? (Đáp án: Gà bé và con gà mái)

9. 2 người: 1 lớn, 1 nhỏ bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé bỏng là bé của fan lớn, nhưng fan lớn lại ko phải cha của bạn bé, hỏi người lớn là ai? (Đáp án: Mẹ)

10. vì sao con chó không gặm được đuôi của mình? (Đáp án: vày đuôi nó không đủ dài)

11. bên trái đường có một căn nhà xanh, bên buộc phải đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, white house ở đâu? (Đáp án: Ở Mỹ)

12. trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 các bạn sẽ đứng trang bị mấy? (Đáp án: đồ vật 2)

13. con trai có gì quý nhất? (Đáp án: Ngọc trai)

*
Cái quý duy nhất của con trai là ngọc trai

14. Núi nào mà lại bị chặt ra từng khúc? (Đáp án: Thái Sơn. Vày "thái" tất cả nghĩa cắt, chặt ra)

15 . Loại gì black khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi sử dụng nó và xám phun khi vứt nó đi? (Đáp án: viên than)

16.Có một cây cầu tất cả trọng cài đặt là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng download trên 10t thì cây ước sẽ sập. Có một cái xe sở hữu chở hàng, tổng trọng cài của xe 8 tấn + sản phẩm 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các nhỏ xíu làm sao bác bỏ tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)? (Đáp án: bác tài cứ trải qua thôi, còn xe pháo thì ngơi nghỉ lại)

17. bạn cũng có thể kể ra cha ngày tiếp tục mà không mang tên là thứ hai, trang bị ba, lắp thêm tư, thứ năm, máy sáu, lắp thêm bảy, công ty nhật? (Đáp án: Hôm qua, lúc này và ngày mai)

18. Câu đố: Vua gọi vợ bằng gì? (Đáp án: bằng mồm (miệng)

19. công ty Lan tất cả 3 anh em, fan anh đầu tên là độc nhất vô nhị Hào, bạn thứ nhì tên là Nhị Hào. Hỏi fan thứ 3 tên gì? (Đáp án: Lan là tín đồ thứ 3)

20. lý do có những người đi taxi mà lại sao họ lại ko trả tiền? (Vì chúng ta là tài xế taxi đó)

21. tất cả một cây lê có 2 cành, từng cành có 2 nhánh lớn, từng nhánh lớn bao gồm 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ tuổi có hai mẫu lá, cạnh mỗi loại lá bao gồm hai quả. Hỏi bên trên cây đó bao gồm mấy quả táo??? (Đáp án: không tồn tại quả apple nào do lê quan trọng ra quả táo khuyết nào trên cây được)

22. tất cả một rổ táo, vào rổ có cha quả, làm sao để phân chia cho 3 người, mỗi cá nhân một trái mà vẫn còn đó một trái trong rổ??? (Đáp án: Đưa mang lại 2 tín đồ đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 trái trong rổ gửi nguyên cả dòng rổ đựng quả táo cho những người còn lại thì 3 người mỗi cá nhân đều có một quả, và cũng có một quả trong rổ)

23. nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không tồn tại người; có siêu thị, công ty… nhưng không tồn tại hàng hóa… Đó là địa điểm nào??!! (Đáp án: Trong phiên bản đồ)

24. có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng khía cạnh trời mọc, nó tảo trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại tiếp nối lại quay phải hay vòng hỏi chiếc đuôi của chính nó chỉ hướng nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)


Chuyên mục: Làng Game Việt