Những câu đố dành cho trẻ mầm non

     
Đố vui là chuyển động được các trường thiếu nhi sử dụng như một biện pháp giải trí, rèn luyện kỹ năng tư duy mang đến trẻ em. Ở nhà, bố mẹ cũng có thể áp dụng những câu đố đơn giản dễ dàng dưới phía trên để trở nên tân tiến trí tuệ, trí thông minh đến con.

Bạn đang xem: Những câu đố dành cho trẻ mầm non

Những câu đố vui dành riêng cho trẻ mần nin thiếu nhi không thể tùy tiện thực hiện mà nên đi theo chủ đề về những sự vật chũm thể, gắn thêm bó mỗi ngày với bé, sờ được, nếm được, nhận thấy được. Bởi tư tưởng trẻ độ tuổi này, chưa xuất hiện tư duy mẫu rõ rệt, nếu cần sử dụng những hiện tượng lạ mơ hồ nước vào câu đố, sẽ sẽ khó tưởng tượng được câu trả lời.

*
Đố vui là chuyển động được những trường mầm non sử dụng như một bí quyết giải trí, rèn luyện tài năng tư duy mang lại trẻ em

Dưới đó là tổng hợp các câu đố mẹo và dễ dàng nhất dành riêng cho trẻ mầm non, phụ huynh dùng để đố con trước khi đi ngủ, giúp bé nhỏ phát triển bốn duy và trí thông minh hàng ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, không hoa

Sáng tối sinh nhật anh chị em vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì chưa hẳn để ăn

Mà dùng để làm đá, để lăn nhằm chuyền?

Đáp án: trái bóng

Câu 3:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Có mặt phẳng như mặt gương cho nhỏ nhắn ngồi lên. Là chiếc gì?

Đáp án: loại ghế

Câu 4:

Da cóc mà bọc trứng gà

Bổ ra thơm phức anh chị muốn ăn. Là quả gì?

Đáp án: quả mít

Câu 5:

Con gì không thích nạp năng lượng cơm

Mà lại ăn uống lửa, nạp năng lượng nước, nạp năng lượng than

Đáp án: con tàu

Câu 6:

Quả gì ôm lấy nỗi niềm.

Lòng riêng rẽ một mối, ai phiền rộng ai?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi.

Khi nóng, lúc lạnh, em phần đông hoan nghênh. Đố là mẫu gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại mang lại làm sầu tín đồ ta? Đố là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu

Câu 9:

Từ vào làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng sáng tươi.

Nở hoa làm đẹp cho đời.

Nghe thương hiệu quân giặc rụng rời khiếp kinh?

Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng sinh sống trên bờ.

Sông sâu không ngại, biển lớn khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên toá áo sống lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút lạ kỳ.

Xem thêm: Previous Cách Nuôi Cá Vàng 3 Đuôi, Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng 3 Đuôi

Xanh màu ngọc biếc, đôi mắt thì tởm ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa nhiều nước nhất nhưng không ướt tí ti nào?

Đáp án: bạn dạng đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em?

Đố là thiếu dòng gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân và lại nằm ì.

Để cho người đứng, tín đồ ngồi lên trên?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: mẫu ghế

Câu 15:

Lẹ lanh dancing phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, bơi ao lặn đầm? Là con gì?

Đáp án: nhỏ nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc vùng bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng khi nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá xoàn đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, đá quý vàng.

Bắc ước thiên lý, nằm ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: ước vồng

Câu 19:

Không nên gừng.

Mà cực kỳ cay, bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: quả ớt

Câu 20:

Hoa gì tên nhằm thổi cơm.

Không sinh từ lúa nhưng mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây trồng xanh tươi.

Mai đá quý khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 25:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày cực kỳ giỏi

Đáp án: con trâu

Câu 26:

Thường ở đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Đáp án: nhỏ chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: con vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 29:

Con gì quang quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi bạn đến lấy.

Đáp án: nhỏ gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

Đáp án: nhỏ gà con

Câu 31:

Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng kèm bạn

Rất những sữa tươi

Đáp án: bé bò

Câu 32:

Con gì nhì mắt trong veo

Thích ở sưởi nắng, say mê trèo cây cau

Đáp án: con mèo

Câu 33:

Tôi vốn khôn xiết hiền lành

Thường nạp năng lượng lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng kèm người

Đáp án: bé cừu

Câu 34:

Con gì nạp năng lượng no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: con heo

Câu 35:

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió?

Đáp án: bé ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang đến người

Đáp án: nhỏ dê

Câu 37:

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt tốt thay

Tối khuất tất mịt cứ cất cánh vù vù?

Là con gì?

Đáp án: nhỏ dơi

Có thể thấy, những câu đố cất đựng kiến thức và kỹ năng về cuộc sống thường ngày xung quanh, bé xíu càng biết các thì đã càng giải được nhiều câu đố. Vày thế, nghỉ ngơi nhà bố mẹ có thể phối hợp các câu đố cùng với tranh hình ảnh hoặc thiết bị dụng mô bỏng liên quan, vừa giúp bé nhỏ học từ vựng, vừa có thể dạy màu sắc và một trong những đặc tính không giống của đồ vật cho con. Sau mỗi câu iq như vậy, những con vẫn tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới bổ sung vào kho báu hiểu biết của mình.

Ngoài ra, để nhỏ xíu sẵn sàng thừa qua mọi thắc mắc hóc búa hơn nữa, cha mẹ hãy tải ứng dụng duanromanplaza.vn, cùng nhỏ trải nghiệm, mày mò tri thức hàng ngày nhé!


Chuyên mục: Làng Game Việt