Câu đố cho bé mẫu giáo

     

Cách học tuyệt vời nhất cho các bé nhỏ ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học tập là vừa học vừa chơi. Hầu như câu đố sẽ giúp đỡ các bạn nhỏ dại phát triển trí não cùng trí tưởng tượng cực kỳ tốt. Trong nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố tuyệt cho nhỏ bé lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học48 Câu đố hay cho bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho bé lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tiểu học, trung học

Với phần đa câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, bố mẹ vừa học tập vừa chơi với những bé. Nó để giúp các bé bỏng phát triển kỹ năng tư duy với vốn đọc biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật dường như còn rất có thể một số đố cho nhỏ bé 3 tuổi đơn giản và vui nhộn nữa. Với phần đa câu đố này các bé sẽ hiểu rằng các điểm sáng và ghi nhớ được tên gọi của những con vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại say mê trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố cho bé mẫu giáo

Là con gì?

Đáp án: bé mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

*
Câu đố mang đến trẻ mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác chị em tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: nhỏ ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khôn khéo nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: bé cò.

8 Câu đố hay cho bé mầm non về trang bị vật

Trong phần này shop chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho con trẻ từ 3 cho 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố các bé, dạy dỗ các nhỏ bé về trái đất xung quanh.

*
Câu đố đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về thứ vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp đến nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là cái gì?

Đáp án: loại đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa bao giờ đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi tối ngày.

Đáp án: mẫu giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thường sẽ có sáu con

Yêu yêu thương mẹ sẻ chia nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như mẫu vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: trang bị bơm nước

Câu 6

Lấp la tủ lánh

Treo ngơi nghỉ trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là vật gì ?

Đáp án: cái gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại có công

Giúp bạn rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tuyệt cho bé bỏng mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Khu Du Lịch Bình Xuyên - Nhà Hàng Ẩm Thực Sinh Thái Bình Xuyên

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng có tai

Thịt trong thì trắng, da ko kể thì xanh

Khi con trẻ ngủ sinh hoạt trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là quả gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi nạp năng lượng bạn lưu giữ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm tín đồ xa

Được đại trượng phu hoàng tử đưa ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay đến bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ nhắn 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển cả không vào

Làm sao bao gồm nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối mang đến trẻ đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi đã lên ba

Một ông đã già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu vớt nạn, thời điểm đi săn

Khi ra trận mạc, thời gian chăn dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi núm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một bà bầu mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ đến mùng một ngày rằm

Được fan hương khói,

Được nằm ở cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây bút chì cho nhỏ xíu 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt siêu mau, vô cùng đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết dài ngắn đông đảo chiều gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc thước kẻ

Câu 1: 

Không nên bò, chưa phải trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bầy đàn trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào mà lại vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho bé bỏng về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ngoài bé bỏng phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé bỏng thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong thời gian ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho nhỏ xíu 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một nền tảng gốc rễ kiến thức nhất quyết về quả đât xung quanh. Phần nhiều câu đố tương xứng với độ tuổi sẽ kích yêu thích não cỗ của nhỏ xíu phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính xuất xắc ngâm hồ lam thủy

Con nhà tính khí thấy trắng thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: bút lông

*
Câu đố về cây viết lông đến bé

Câu 3: 

Vua làm sao nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc rã danh quăng quật , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trằn Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc lấy ấn vàng

Trao cho giải pháp mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước độc lập này

Còn hơn vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc rã , việt nam khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đây là tổng hợp phần nhiều câu đố hay cho bé thiếu nhi và tiểu học mà chúng tôi muốn chia sẻ tới những bạn. Hi vọng qua nội dung bài viết các bạn đã biết được những câu đố phù hợp với các bé xíu theo từng độ tuổi để giúp bé nhỏ học xuất sắc hơn. Quan sát và theo dõi https://duanromanplaza.vn/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vui nhất nhé.


Chuyên mục: Làng Game Việt