Cách xóa game trên facebook

     

Vì tính tiện lợi nhanh chóng cùng với nhu cầu của người sử dụng, hiện nay hầu hết các game, ứng dụng và các trang web đều có sẵn tính năng đăng nhập, đăng ký tài khoản bằng Facebook. Chỉ chưa đến 5 giây, bạn có thể vào bên trong các game, ứng dụng hoặc dịch vụ mà mình muốn mà không cần quá nhiều thao tác đăng ký tài khoản như trước.


*
Chắc chắn có nhiều người dùng tài khoản Facebook để chơi Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Âm Dương Sư Moba, Võ Lâm Truyền Kỳ…

Thế nhưng hầu hết các game, ứng dụng đều không có chức năng xóa tài khoản do đó trong trường hợp các bạn muốn sử dụng lại Facebook để đăng ký tài khoản mới với một người dùng không am hiểu là một rất khó khăn. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn xóa tài khoản game/ứng dụng đã đăng ký bằng Facebook thì cũng không phải không có cách.

Bạn đang xem: Cách xóa game trên facebook


*
Nút đăng nhập Facebook cũng quá quen thuộc trên các ứng dụng từ công cụ cho đến giải trí, như hình là trình duyệt Cốc Cốc và ứng dụng xem phim Fim+ …

Điều quan trọng cần biết trước khi thực hiện

Ở đây mình có đến 2 cách để giúp bạn làm công việc này, tuy nhiên trước hết bạn cần biết rằng sau khi thực hiện thì tài khoản Facebook sẽ không còn dính dáng gì đến dữ liệu game/ứng dụng nữa. Do đó để tránh việc mất mát các dữ liệu này bạn cần bổ sung thêm một hình thức đăng nhập khác cho tài khoản của mình.

Chẳng hạn như với Liên Quân Mobile, bạn hãy tạo một tài khoản Garena chính thức sau đó đồng bộ hình thức đăng nhập bằng tài khoản Facebook hiện tại (xem chi tiết Cách liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Garena chính thức). Vì lỡ sau này tài khoản Facebook không còn đăng nhập vào game nữa thì vẫn còn tài khoản Garena, nhờ vậy dữ liệu của bạn sẽ an toàn hơn. Đây cũng là bước đầu tiên, bắt buộc bạn phải làm trước khi xóa liên kết tài khoản Facebook với bất kỳ game/ứng dụng nào.

Cách 1: Gỡ liên kết tài khoản Facebook

Theo nguyên tắc, đối với 1 game/ứng dụng đã được đăng ký, đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook thì mạng xã hội này sẽ lưu trữ ở 1 danh sách riêng. Danh sách này có thể gọi là danh sách ứng dụng đã liên kết, tại đây cũng sẽ có chức năng gỡ bỏ liên kết có hiệu quả tương đương với xóa tài khoản game/ứng dụng mà chúng ta đang muốn.

Đối với điện thoại

Ở đây mình sẽ áp dụng với Facebook phiên bản chuẩn dành cho điện thoại Android và iOs, nếu bạn dùng phiên bản Lite thì cách thực hiện cũng tương đối giống nên không có gì là khó khăn.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, chọn biểu tượng Danh Mục ở góc phải màn hình > kéo xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt

*
Truy cập lần lượt các mục theo hướng dẫn trên ứng dụng Facebook

Bước 2: Ở phần Bảo mật > chọn dòng Ứng dụng và trang web > chọn tiếp nút Chỉnh sửa ở mục Đã đăng nhập bằng Facebook.

Bước 3: Ở đây danh sách ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook được chia thành 3 mục tương ứng tình trạng hoạt động của ứng dụng: Hoạt động, hết hạn và đã xóa.

Tại mục Hoạt động, các bạn kéo xuống dưới tìm ra loại ứng dụng/game hoặc bất kỳ dịch vụ nào mà mình muốn xóa tài khoản (gỡ liên kết tài khoản Facebook) > đặt dấu tích vào ô tròn > bấm nút Gỡ và chọn nút Xóa, gỡ bỏ để xác nhận.

*
Các bước gỡ liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập vào game/ứng dụng bằng điện thoại

Đối với máy tính

Thông thường với máy tính thì các bạn thường truy cập Facebook qua giao diện web có địa chỉ là https://facebook.com , nhờ vậy mà cách xóa liên kết tài khoản Facebook với game, ứng dụng cũng đơn giản hơn nhiều. Sau khi đăng nhập tài khoản, các bạn bấm vào liên kết bên dưới:

Danh sách ứng dụng, game hoặc các trang web mà bạn từng sử dụng tài khoản Facebook để đăng ký đăng nhập sẽ hiện ra bên mục Hoạt động. Lúc này bạn chỉ cần đặt dấu tích chọn vào nhữngứng dụng, game hoặc các trang web mà mình cần > chọn nút Gỡ là hoàn tất.

*
Các bước gỡ liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập vào game/ứng dụng bằng máy tính

* Lưu ý: Trong trường hợp bạn không tìm thấy tên ứng dụng, game hoặc trang web trong danh sách thì do tài khoản Facebook của bạn vẫn chưa được liên kết với ứng dụng, game hoặc trang web đó.

Cách 2: Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Trong thời gian qua mình nhận được phản hồi từ các bạn đã thực hiện cách 1 nhưng không thành công, sau khi gỡ thì tài khoản Facebook vẫn còn có thể đăng nhập như bình thường. Theo tìm hiểu thì mình biết một số nhà phát hành ứng dụng đã ngăn chặn cách làm ở bước 1 nhằm đảm bảo tài khoản người chơi an toàn, không bị mất bởi bấm nhầm gỡ liên kết hoặc hạn chế các giao dịch mua bán tài khoản….

Mặc dù vậy, vẫn có một cách khác hiệu quả 100% nhưng có vẻ không được mấy bạn ưa chuộng đó chính là xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Cũng tương tự như báo cáo vi phạm trang cá nhân (RIP nick Facebook), khi tài khoản bị khóa vĩnh viễn các dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn – trong đó có cả các ứng dụng/game đã đăng nhập trước đây.

Dĩ nhiên, trước khi xóa tài khoản Facebook bạn cũng cần đồng bộ hình thức đăng nhập bằng Facebook với tài khoản chính thức của game/ứng dụng đó. Chúng ta sẽ đảm bảo dữ liệu trò chơi được an toàn, có thể thực hiện các giao dịch mua bán dễ dàng hơn… nhưng bù lại bạn hy sinh tài khoản Facebook của mình.

Cách 3: Sử dụng tính năng hủy liên kết trong game

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi, một số tựa game online hiện nay điển hình như PUBG Mobile đã hỗ trợ tính năng hủy liên kết tài khoản Facebook đã đăng nhập. Đúng với tên gọi, tính năng sẽ gỡ tài khoản Facebook hiện tại khỏi dữ liệu của game và người chơi có thể thay đổi bằng một tài khoản Facebook mới.

Xem thêm: Trường Đại Học Phí Đại Học Công Nghệ Đồng Nai Và Những Điều Bạn Cần Biết


*

Một số tiện ích ẩn trạng thái Đã xem tin nhắn Facebook cho máy tính

Để giúp người gửi biết được người nhận đã đọc nội dung tin nhắn hay chưa, Facebook đã trang bị thêm tính năng hiển thị trạng thái Đã xem. Ngoài mặt hữu ích thì tính...

*

Cách gọi điện video có hình bằng Facebook miễn phí

Như các bạn đã biết, Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới, ngoài chức năng nhắn tin đã từ lâu Facebook đã tích hợp chức năng gọi điện và gọi điện video...

*

Ẩn các trang mà bạn đã thích trên Facebook khỏi người khác

Bên cạnh các thông tin cá nhân hay nội dung như hình ảnh, video, trạng thái… thì mỗi người dùng Facebook còn có một dữ liệu khác khá quan trọng đó là các trang (fanpage)...

*

Cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook trên điện thoại, máy tính

Bảo vệ hình ảnh đại diện (Profile Picture Guard) là tính năng của mạng xã hội Facebook giúp bảo vệ ảnh đại diện (avatar) trên trang cá nhân của người dùng, tránh bị người khác...

*

Những rủi ro khi sử dụng các tool hack like cmt Facebook online

Đã là một cư dân nghiện Facebook nghĩa là đồng thời nghiện với sống ảo thì ai mà chả thích mình có nhiều lượt thích (like), bình luận (cmt) status, hình ảnh hoặc nhiều người theo...

Mới cập nhật
*

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...

2 phút trước 1 lượt xem
*

Khắc phục lỗi quay video màn hình Xiaomi không có tiếng

Một trong những tính năng hữu ích có trên smartphone Xiaomi từ rất sớm so với các dòng điện thoại Android khác đó chính là quay video màn hình. Không chỉ được tích hợp sẵn...

7 giờ trước 3 lượt xem
*

Ẩn hiện các biểu tượng tính năng trên khay hệ thống Windows 10

Khay hệ thống (System Tray) là một phần của thanh tác vụ (Taskbar) thường nằm ở góc phải màn hình máy tính Windows 10, đây cũng là nơi hiển thị các ứng dụng chạy ngầm...

21 giờ trước 2 lượt xem
*

Cách xóa bớt trang trong file PDF cực nhanh không cần phần mềm

PDF (viết tắt từ Portable Document Format) là định dạng file tài liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Không chỉ chứa được văn bản thô, hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng… file...

1 ngày trước 5 lượt xem
*

Cho máy tính tự động tắt Caps Lock sau một thời gian không sử dụng

Sử dụng máy tính chắc chắn ai cũng biết chế độ gõ chữ hoa khi soạn thảo văn bản được bật tắt bằng một lần bấm phím Caps Lock. Tuy nhiên đôi khi trong quá...


Chuyên mục: