Bài 36 địa lí 9

     

Lý tmáu Địa lý lớp 9 bài 36: Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (tiếp theo) được duanromanplaza.vn xem thêm thông tin và đăng download, tổng phù hợp các thắc mắc lí thuyết vào lịch trình đào tạo môn Địa lý lớp 9. Hi vọng rằng phía trên vẫn là đa số tư liệu có ích vào công tác làm việc huấn luyện và đào tạo và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô thuộc các bạn tham khảo tư liệu dưới đây


A. Lý thuyết

1. Tình hình phát triển khiếp tế

a) Nông nghiệp.

Bạn đang xem: Bài 36 địa lí 9

- Là vùng trọng yếu lúa lớn nhất của toàn quốc (chỉ chiếm 51,1% diện tích S với 51,4% sản lượng lúa cả nước).

+ Bình quân lương thực theo đầu bạn đạt 1066,3 kg; vội vàng 2,3 lần trung bình cả nước (năm 2002).


+ Là vùng xuất khẩu gạo nòng cốt của nước ta.

- Vùng tdragon cây ăn trái nhiệt đới lớn nhất nước ta: xoài, dừa, cam, bòng …

- Nghề nuôi vịt bầy cải cách và phát triển dạn dĩ.

- Tổng sản lượng tdiệt sản chỉ chiếm hơn một nửa toàn quốc, nghề nuôi tdragon thủy sản, đặc trưng nghề nuôi tôm, cá nước ngọt xuất khẩu cải cách và phát triển to gan lớn mật.

- Nghề rừng cũng duy trì địa chỉ khôn cùng đặc trưng, đặc biệt là tLong rừng ngập mặn ven biển và trên chào bán đảo Cà Mau.

b) Công nghiệp.

- Tỉ trọng cấp dưỡng công nghiệp còn thấp (khoảng 20% GDP toàn vùng năm 2002).

- Các ngành công nghiệp quan tiền trọng: sản xuất thực phẩm thực phđộ ẩm (chiếm tỉ trọng cao nhất), vật liệu thi công, cơ khí NNTT với một trong những ngành công nghiệp không giống.

- Công nghiệp phân bổ hầu hết ngơi nghỉ các thị trấn, thị thôn, nhất là Cần Thơ.

c) Dịch Vụ Thương Mại.

- Các ngành công ty yếu: xuất nhập vào thực phẩm thực phẩm, vận tải đường bộ thủy cùng phượt sinh thái xanh bước đầu trở nên tân tiến.

+ Hoạt cồn xuất khẩu: sản phẩm xuất khẩu nòng cốt là gạo, tbỏ sản ướp đông lạnh, hoa quả.


+ Giao thông con đường tbỏ giữ phương châm quan trọng vào đời sống với chuyển động chia sẻ kinh tế tài chính.

+ Du kế hoạch sinh thái xanh phát triển: du ngoạn sông nước, miệt sân vườn, hải dương hòn đảo.

2. Các trung trọng tâm ghê tế

- Các thành phố: Cần Thơ, Mỹ Tho, Long Xuyên ổn, Cà Mau là đều trung tâm tài chính của vùng.

- Cần Thơ là trung trọng tâm kinh tế tài chính lớn nhất.

+ Đồng bởi sông Cửu Long giữ mục đích số 1 trong Việc bảo vệ an toàn lương thực cũng như xuất khẩu thực phẩm thực phẩm của cả nước.

+ Các ngành công nghiệp, tốt nhất là công nghiệp chế biến lương thực, thực phđộ ẩm chỉ chiếm địa điểm ngày càng đặc biệt quan trọng.

B. Trắc nghiệm

Câu 1: Đồng bởi sông Cửu Long là

A. Vùng hết sức quan trọng cây lâu năm lớn nhất toàn nước.

B. Vùng trọng điểm lúa lớn nhất toàn nước.

C. Vùng hết sức quan trọng chăn uống nuôi gia súc lớn nhất toàn nước.

D. Vùng trọng yếu cây thực phẩm lớn số 1 toàn nước.


Đồng bởi sông Cửu Long là vùng trọng điểm lúa lớn số 1 cả nước. Lúa được tdragon đa số ngơi nghỉ những tỉnh Kiên Giang, An Giang, Long An.

Đáp án: B.


Câu 2: Cho bảng số liệu:


Trong tổ chức cơ cấu quý hiếm sản xuất công nghiệp ngơi nghỉ Đồng bằng sông Cửu Long, chỉ chiếm tỉ trọng lớn số 1 là ngành:

A. Sản xuất vật tư xây dựng

B. Sản xuất hàng chi tiêu và sử dụng.

C. Công nghiệp cơ khí.

D. Công nghiệp sản xuất lương thực thực phẩm.


Trong tổ chức cơ cấu cực hiếm cung cấp công nghiệp ngơi nghỉ Đồng bởi sông Cửu Long, chiếm tỉ trọng lớn nhất là ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm thực phđộ ẩm (65%), Công nghiệp cơ khí (23%), vật liệu thiết kế (12%).

Xem thêm: Nữ Sinh Năm 1993 Hợp Màu Gì ? Phù Hợp Với Đồng Hồ Loại Nào? Nên Sử Dụng Trang Sức Phong Thủy Gì

Đáp án: D.


Câu 3: Hàng xuất khẩu chủ lực của vùng Đồng bởi sông Cửu Long là

A. Gạo, xi măng, vật liệu desgin.

B. Gạo, mặt hàng may khoác, sản phẩm nông nghiệp.

C. Gạo, tdiệt sản ướp đông, củ quả.

D. Gạo, hàng tiêu dùng, hàng thủ công bằng tay.


Hàng xuất khẩu nòng cốt của vùng Đồng bằng sông Cửu Long là gạo, tdiệt sản ướp đông với củ quả.

Đáp án: C.


Câu 4: Trung chổ chính giữa tài chính lớn số 1 sinh sống Đồng bằng sông Cửu Long là

A. Thành phố Cần Thơ.

B. Thành phố Cà Mau.

C. Thành phố Mĩ Tho.

D. Thành phố Cao Lãnh.


Trung trung tâm kinh tế lớn số 1 ngơi nghỉ Đồng bằng sông Cửu Long là tỉnh thành Cần Thơ.

Đáp án: A.


Câu 5: Bên cạnh là vựa lúa tiên phong hàng đầu của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long còn trở nên tân tiến mạnh

A. Nghề rừng. B. Giao thông. C. Du định kỳ. D. Thuỷ hải sản.


Bên cạnh là vựa lúa số 1 của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long còn cải tiến và phát triển mạnh bạo nuôi tLong cùng đánh bắt cá tdiệt sản. Vì vùng bao gồm đường bờ biển khơi rộng với những ĐK nuôi tLong tbỏ sản.

Đáp án: D.


Câu 6: Đồng bằng Sông Cửu Long là vựa lúa tiên phong hàng đầu của toàn quốc vì

A. Chiếm rộng 1/2 diện tích canh tác.


B. Hơn 1/2 sản lượng.

C. Hơn một nửa diện tích với sản lượng.

D. Điều khiếu nại giỏi nhằm canh tác.


Đồng bởi Sông Cửu Long là vựa lúa hàng đầu của toàn quốc vì Đồng bằng sông Cửu Long chiếm rộng một nửa diện tích và sản lượng lúa cả nước.

Đáp án: C.


Câu 7: Ngành công nghiệp tất cả ĐK phát triển độc nhất vô nhị sống Đồng bằng Sông Cửu Long là

A. Sản xuất mặt hàng tiêu dùng.

B. Dệt may.

C. Chế biến đổi thực phẩm thực phđộ ẩm.

D. Cơ khí.


Ngành công nghiệp tất cả điều kiện trở nên tân tiến duy nhất ở Đồng bởi Sông Cửu Long là ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phđộ ẩm. Do bao gồm nguồn nguyên liệu dồi dào tự nông nghiệp trồng trọt.

Đáp án: C.


Câu 8: Loại hình giao thông vận tải vận tải phát triển duy nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long là

A. Đường sông B. Đường sắt C. Đường bộ D. Đường biển


Loại hình giao thông vận tải đường bộ trở nên tân tiến độc nhất vô nhị vùng Đồng bằng Sông Cửu Long là con đường sông vày có rất nhiều sông ngòi chằng chịt.

Đáp án: A.


Câu 9: Cho bảng số liệu

DIỆN TÍCH, SẢN LƯỢNG LÚA Tại ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG VÀ CẢ NƯỚC NĂM 2002

Hỏi năng suất lúa vừa phải của Đồng bởi sông Cửu Long là bao nhiêu tạ/ha?

A. 46,1 tạ/ha B. 21,0 tạ/ha C. 61,4 tạ/ha D. 56,1 tạ/ha


Năng suất lúa trung bình = Sản lượng lúa/ Diện tích trồng lúa

Đáp án: A.


Câu 10: So với các vùng không giống, Đặc điểm không phải của Đồng bởi sông Cửu Long là

A. Năng suất lúa cao nhất toàn quốc.

B. Diện tích và sản lượng lúa cả năm cao nhất.

C. Bình quân hoa màu theo đầu tín đồ cao nhất.

D. Là vùng tLong cây ăn uống trái lớn nhất cả nước.


Điểm sáng chưa phải của Đồng bằng sông Cửu Long là năng suất lúa cao nhất toàn nước (năng suất lúa tối đa cả nước là vùng đồng bởi sông Hồng).

Đáp án: A.

Với ngôn từ bài Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long các bạn học sinh thuộc quý thầy cô buộc phải nắm vững kỹ năng và kiến thức về tình hình phát triển kinh tế tài chính của ngành nông, công nghiệp, những trung tâm kinh tế của vùng đồng bởi sông Cửu Long...

Vậy nên duanromanplaza.vn sẽ trình làng chúng ta tư liệu Lý thuyết Địa lý lớp 9 bài 36: Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (tiếp theo). Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu: Địa lý lớp 9, Giải bài bác tập Địa lí 9, Giải tập bản đồ dùng Địa lí 9, Giải bài xích tập Địa Lí 9 nđính thêm tốt nhất, Giải Vlàm việc BT Địa Lí 9, Tài liệu học hành lớp 9


Tmê man khảo thêm
Đánh giá bán bài xích viết
8 5.381
Chia sẻ bài bác viết
Tải về Bản in
0 Bình luận
Sắp xếp theo Mặc định Mới độc nhất Cũ độc nhất
*
Lý tngày tiết Địa lí 9
Giới thiệu Chính sách Theo dõi chúng tôi Tải ứng dụng Chứng dấn
*

meta.vn. Giấy phxay số 366/GP-BTTTT vị Sở TTTT cấp cho.

Chuyên mục: